NHỮNG LOẠI HÌNH VIDEO MARKETING SẼ TRỞ THÀNH XU HƯỚNG TRONG NĂM 2019

Video marketing – công cụ truyền thông thời đại mới đã và đang làm rất tốt nhiệm vụ của mình trên thị trường hiện nay. Với sự tụt hậu của các phương tiện quảng cáo truyền thống như TV, báo chí, nhường chỗ cho sự lên ngôi của các phương tiện mới như di động, video nhằm đáp ứng nhu cầu ngày một thay đổi của thế hệ người tiêu dùng mới. Và năm 2019 sẽ là một năm đầy thách thức cho các doanh nghiệp khẳng định sự khác biệt của mình trên đường đua

“Họ thay đổi – Ta cũng thay đổi”. Nếu bạn muốn đánh bại đối thủ cạnh tranh và nổi bật trong đám đông, video marketing sẽ là vị cứu tinh của bạn. Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp phải luôn sáng tạo hơn nữa trong việc sản xuất video để hoàn thành mục tiêu của mình.

Theo thống kê:

  • Những người thích xem video về sản phẩm nhiều gấp 4 lần những người thích đọc về nó.
  • Bằng cách bao gồm từ “video” trong một dòng chủ đề email, bạn có thể tăng tỷ lệ quảng bá lên 19 phần trăm và tỷ lệ nhấp chuột lên 65 phần trăm.
  • Nhúng video trên trang đích có thể tăng chuyển đổi lên 80 phần trăm.
  • YouTube có hơn một tỷ người dùng, chiếm gần một phần ba tổng số người dùng Internet.
  • 92 % người xem video trên di động chia sẻ video với người khác.
  • Sử dụng từ “video” trong chủ đề của một email làm tăng tỷ lệ truy cập lên đến 19%.

Vậy những loại hình video marketing nào được hứa hẹn sẽ gây bùng nổ trong năm 2019?

Video Marketing giới thiệu doanh nghiệp để tạo thương hiệu

Với những hình ảnh vô cùng hấp dẫn và sinh động, sẽ còn gì tuyệt vời hơn nữa khi văn phòng hay nơi sản xuất của bạn được thể hiện vô cùng chân thực trên những thước phim được quay vô cùng chuyên nghiệp.

Sự ra đời, quy mô hoạt động, sản phẩm, dịch vụ,… của doanh nghiệp hay tất cả những điều mà bạn muốn khách hàng hiểu về doanh nghiệp của bạn sẽ được tích hợp vào một video marketing.

Đồng thời, những thước phim được quay bằng Flycam với những góc nhìn từ trên cao, điều này chắc chắn sẽ thu hút được một lượng lớn khách hàng tiềm năng và góp phần nâng cao được giá trị thương hiệu cho doanh nghiệp

Video trực tiếp (livestream)

Video trực tiếp (livestream) là video có nội dung được truyền tải trực tiếp qua Internet, đòi hỏi phải có một thiết bị truyền thông dùng để quay video như máy quay video, hệ thống trao đổi âm thanh, phần mềm chụp màn hình. Đây có thể được coi là hình thức truyền thông đem lại doanh thu trực tiếp cho doanh nghiệp và các đơn vị kinh doanh.

Bạn có biết là có ít nhất là 13% lượng video trực tiếp thường xuyên xuất hiện trên các trang mạng xã hội và website. Và loại hình video này đang có xu hướng tăng lên rất nhanh.

Những lợi ích mà hình thức video này mang đến mà chúng ta có thể kể đến như

  • Livestream sẽ thu hút được nhiều người xem hơn vì nó được phát sóng trực tiếp. Qua đó cho thấy được sự uy tín, chân thực và tự nhiên nhất.
  • Tiết kiệm được chi phí hơn khi bạn không cần phải bỏ nhiều tiền đầu tư vào khâu sản xuất hay chỉnh sửa.
  • Và sau khi được lên sóng, video vẫn được lưu trữ trên các kênh mạng xã hội để bạn có thể tiếp tục chia sẻ.

Các video dạng vuông hoặc theo chiều dọc

Hiện nay, thiết bị di động khiến số lượng video bùng nổ. Chúng ta thường quen với việc xem các video theo chiều ngang. Và bạn có để ý là mỗi khi xem những nội dung này, họ lại phải xoay ngang màn hình.

Vì thế ,để tối ưu trải nghiệm người dùng, định dạng của video cũng đang dần thay đổi. Và điều này đã gây ảnh hưởng đến tất cả các khía cạnh của việc sản xuất hay lên ý tưởng thực hiện.

Và trong năm 2019, càng ngày càng xuất hiện nhiều các video theo định dạng chiều dọc hoặc vuông để thử nghiệm thị trường. Bạn hãy dành một ngân sách nhỏ để thực hiện video theo định dạng này để thể hiện được sự khác biệt và đi trước một bước so với đối thủ cạnh tranh.

Và bạn nên nhớ là đừng làm video quá nhàm chán

Cảm xúc của người xem là một yếu tố không thể thiếu trong video marketing hiện đại. Và một video nhàm chán có thể có hại nhiều hơn là đem lại lợi ích. Vì thế, video marketing không chỉ đơn thuần là giới thiệu sản phẩm mà nó còn đánh vào tâm lý và cảm xúc của người xem, từ đó khiến họ hứng thú và quan tâm đến sản phẩm, thương hiệu xuất hiện trong quảng cáo.

Hãy sáng tạo nội dung theo hướng có quan tâm đến cảm xúc của người xem. Điều này góp phần nâng cao hiệu quả trong chiến lược sử dụng video marketing cho quá trình truyền thông của bạn.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here