Sản Xuất Video Marketing
Sản Xuất Video Marketing

XU HƯỚNG SẢN XUẤT VIDEO MARKETING 2019 

Trong thời đại số hóa ngày càng phát triển như hiện nay, video marketing được xem như là một hướng đi mới cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực truyền thông quảng cáo.

Theo thống kê:

  • 90% nội dung được chia sẻ bởi người dùng trên mạng xã hội là video.
  • 87% marketer sẽ sử dụng video trong chiến lược marketing của họ.
  • 97% thông điệp sẽ được truyền tải đến người xem ở dạng video còn hình thức text chỉ là 10%..

Vì thế, đây được coi như là một xu hướng marketing trong thời đại mới. Thời đại video marketing lên ngôi.

Sản Xuất TVC Quảng Cáo
Sản Xuất TVC Quảng Cáo

Video marketing là gì?

Video marketing là hình thức sử dụng video mang thông điệp vào các chiến dịch marketing của doanh nghiệp.  

Cho dù mục đích của doanh nghiệp là lan truyền về thương hiệu, công bố sản phẩm mới, hay bắt đầu xây dựng hình ảnh, thì video marketing đều có thể đáp ứng được tất cả mục đích đó. Và truyền tải thông điệp đến khách hàng một cách hiệu quả và chuẩn xác nhất.

Sản Xuất TVC Quảng Cáo
Sản Xuất TVC Quảng Cáo

Sức mạnh của video marketing trong chiến lược marketing của doanh nghiệp:

Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp,

Chúng ta có thể thấy việc thực hiện một video marketing không tốn quá nhiều ngân sách của doanh nghiệp. Chỉ với một video ngắn, khách hàng có thể nhận được đầy đủ những thông tin cần thiết về doanh nghiệp theo một cách trực quan và đầy hấp dẫn.

Với môi trường quảng cáo đa dạng hiện nay, chúng ta có thể tận dụng video marketing cho nhiều kênh truyền thông xã hội như:

  • Đăng tải video trên các trang báo điện tử.
  • Sử dụng để làm TVC quảng cáo truyền hình.
  • Dùng video quảng cáo trên Facebook, Youtube.

Nhờ vào những lợi thế đó, mà hình thức này đã giúp doanh nghiệp tiết kiệm một khoản chi phí không hề nhỏ cho chiến dịch truyền thông của mình.

Quay Phim Chụp Hình Sự Kiện
Quay Phim Chụp Hình Sự Kiện

Lượng khán giả xem video trực tuyến rất lớn

Hiện nay, video là phương tiện có nhiều người xem nhất so với những loại phương tiện khác.

Chúng ta có thể thấy điều đó qua ví dụ rõ nét nhất là Youtube:

  • Là trang web chia sẻ video lớn nhất trên thế giới.
  • Công cụ lớn thứ 2 trên thế giới sau Google.
  • Có hơn 1 tỷ người truy cập vào Youtube và 6 tỷ giờ xem video hằng tháng.

Ngoài ra, Facebook cũng là một trang mạng xã hội lớn nhất Việt Nam. Trang này hiện có hơn 100 triệu giờ xem video mỗi ngày từ người dùng.

Với một lượng lớn khán giả tiềm năng như thế thì việc tận dụng video marketing trên kênh này sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng lan tỏa thông điệp. Đồng thời, thúc đẩy sự nhận diện thương hiệu nhanh chóng hơn.

sang-tao
sang-tao

Dễ dàng chia sẻ trên mạng xã hội

Để đáp ứng nhu cầu thay đổi không ngừng của khách hàng, các trang mạng xã hội luôn cập nhật các tính năng mới hằng ngày hằng giờ. Việc đó nhằm tạo nên sự trải nghiệm càng ngày tốt hơn cho người dùng.

Có thể kể đến như trên Facebook, Youtube có tính năng autoplay video. Khi người dùng lướt xem tin tức trên Facebook thì video của bạn có thể vô tình được tự động phát và hiển thị cho người xem.

Ngoài ra, nếu video của bạn có nội dung hấp dẫn và lôi cuốn, thì sự tương tác comment và share chúng giữa người dùng với nhau vô cùng dễ dàng. Điều đó góp phần làm cho video lan truyền đến nhiều người hơn.

Tạo dựng niềm tin với khách hàng

Chúng ta không thể phủ nhận là việc xây dựng hình ảnh và thương hiệu mất rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Tuy nhiên, thông qua video marketing quảng bá sản phẩm, thì con đường tìm đến niềm tin và chinh phục khách hàng đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Video marketing có sức lan tỏa thương hiệu vô cùng mạnh mẽ. Điều này giúp mọi người dễ dàng nhận thấy được thương hiệu của bạn. Bạn có biết là càng quảng bá thương hiệu càng lâu, bạn càng nhanh chóng xây dựng được sự tin tưởng của khách hàng.

Một trong những ưu điểm của video marketing là mang đến những hình ảnh thực tế về sản phẩm, củng cố niềm tin đối với khách hàng và góp phần thúc đẩy quyết định mua sản phẩm ở họ.

hieu-ung-chuyen-dong
hieu-ung-chuyen-dong

Các loại hình video marketing bạn nên biết:

Video giới thiệu doanh nghiệp, văn hóa công ty

Video demo về sản phẩm

Video đào tạo, giải thích

Video về cảm nhận của khách hàng

Video phỏng vấn, đánh giá, sự kiện

Video hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm

Video bán hàng trực tiếp (Livestream)

Video vlog thương hiệu cá nhân

chup-dung-co
chup-dung-co

Bạn đã biết sử dụng video marketing như thế nào cho phù hợp với doanh nghiệp của bạn chưa?

Bạn nên sử dụng video marketing phù hợp với ngành nghề kinh doanh cũng như mục đích truyền thông của doanh nghiệp.

Đối với các doanh nghiệp sản xuất thì video marketing giới thiệu về công ty hay quy trình tạo ra sản phẩm với những hình ảnh hấp dẫn, âm thanh sinh động sẽ giúp khách hàng ấn tượng về thương hiệu và tăng độ uy tín cho doanh nghiệp.

Còn với các doanh nghiệp dịch vụ thì các video về cảm nhận, trải nghiệm dịch vụ như thế nào, có tốt hay không của khách hàng sẽ là công cụ hiệu quả cho mục tiêu bán hàng và quảng bá thương hiệu.

Ngày nay, chúng ta có thể thấy rất nhiều doanh nghiệp áp dụng video nhằm quảng bá, nhưng không phải ai cũng thành công. Chính vì thế, doanh nghiệp nên định hướng chiến lược marketing rõ ràng trước khi quyết định chọn loại hình video marketing nào. Điều đó sẽ tránh làm ảnh hưởng đến mục tiêu quảng bá thương hiệu và tối ưu doanh số.

Từ những lợi ích trên, bạn hãy trở thành một người làm marketing thông minh. Khai thác tối đa những lợi ích mà video marketing mang lại. Điều đó sẽ giúp bạn thấy được những thành quả tuyệt vời từ nó.

Tags: 7 bước giúp bạn quay video quảng cáo hiệu quả

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here