Marketing-Online
Marketing-Online

Theo thống kê của các tổ chức hàng đầu trên thế giới về sự chuyển mình của xu hướng marketing năm 2019 thì video đang đóng phần quan trọng đối với truyền thông và đại chúng. Video online còn đang lấn lướt truyền hình.

Với sự tăng trưởng nhanh đến mức chóng mặt của truyền hình trực tuyến, có thể trong một vài năm tới mọi người sẽ rất ngạc nhiên khi thấy ai đó mua tivi. Vì thực tế cho thấy video trực tuyến sẽ bắt kịp truyền hình vào năm 2019 về số giờ xem.

Trung bình một người sẽ bỏ ra 45 phút mỗi ngày để xem video trên thiết bị di động. Hơn 80% khán giả sẽ cảm thấy thích xem video online hơn so với các truyền hình truyền thống.

Để bắt kịp xu hướng này, các doanh nghiệp nên dành ít ngân sách hơn cho việc quảng cáo trên truyền hình và đẩy mạnh các hoạt động PR, quảng cáo trên các kênh online, làm video trên mạng xã hội, website, youtube và các kênh online khác

Video quảng cáo là một đoạn video được dựng lên theo kịch bản có nội dung nhằm quảng bá hình ảnh sản phẩm, dịch vụ hay đôi khi nó còn nhằm quảng cáo một doanh nghiệp nào đó.

Video quảng cáo là một trong những hình thức quảng cáo mang tính bùng nổ và đạt hiệu quả cao nhất trong các hình thức quảng cáo hiện nay. Lượng tiếp xúc người xem cũng như lượng tương tác của video quảng cáo trực tuyến cao hơn hẳn hình thức quảng cáo trên các đài truyền hình truyền thống.

Có rất nhiều lý do để chúng ta lựa chọn video quảng cáo cho doanh nghiệp và sản phẩm của mình.

Đầu tiên, các video quảng cáo được thực hiện với chi phí tương đối rẻ và tiết kiệm so với các hình thức quảng cáo khác.

Thứ hai đó hiện nay các kênh truyền thông phổ biến như youtube, facebook, vimeo,….họ cho chúng ta đăng tải miễn phí với lượt truy cập và lượt tương tác vô cùng lớn. Ngoài ra nó còn là nền tảng social media là nền tảng tốt nhất để chia sẻ video đi khắp nơi.

Nhắc đến video online chúng ta không thể không nhắc đến viral một trong những hình thức có tính lan truyền một cách rộng rãi và mạnh mẽ và tạo được hiệu ứng mạnh mẽ nhất mà không phải loại hình quảng cáo nào cũng đạt được.

Marketing 2019
Marketing 2019

Bí quyết xây dựng quảng cáo Video

1 Tạo tiêu đề hấp dẫn, thu hút được người xem:

Giống như những bài viết quảng cáo, bài viết trên blog, thì tiêu đề video quảng cáo cũng phải tạo ra được sự thu hút.

Có rất nhiều lý do chứng minh được sự quan trọng của tiêu đề video nhưng một trong những lý do đó chính là nếu sử dụng được từ khóa thích hợp sử dụng trong các tiêu đề, thì nó sẽ hỗ trợ cho việc seo và dễ dàng hiện ra kết quả tìm kiếm của các khán giả có nhu cầu xem video đó.

Hiện nay youtube là thuộc quyền sở hữu của google, do đó luôn có sự kết nối khăng khít giữa các video và việc tạo ra kết quả tìm kiếm trên google.

Marketing 2019
Marketing 2019

2 Cung cấp giá trị hữu ích trong Video:

Việc xây dựng một video về cách làm, hay video hướng dẫn sẽ luôn luôn thành công, bởi không chỉ mang lại giá trị tuyệt vời mà còn bởi khả năng của mình để chia sẻ trực tiếp các kiến thức và kỹ năng khác biệt của một công ty cụ thể hoặc thương hiệu nào đó.

Đây chính là yếu tố thiết yếu trong việc định vị thương hiệu chuyên nghiệp trong lĩnh vực của họ và đảm bảo rằng nó sẽ còn liên tục phát triển trong tương lai. Khi đưa ra các nội dung hữu ích, lưu ý hãy cố gắng làm cho chúng càng ngắn gọn càng tốt. Video có nội dung tuyệt vời, nhưng kéo dài có thể gây mất sự chú ý của người xem.

Hãy tận dụng tính năng chỉnh sửa khác nhau của từng phần mềm cụ thể khi chỉnh sửa video của bạn. Bạn có thể thêm text box (nội dung văn bản) vào video. Đây là nơi để đặt địa chỉ trang web và các thông tin khác để đạt được sự nhận diện và tương tác của người xem đối với video này.

Booking Quảng Cáo
Booking Quảng Cáo

Tận dụng cơ hội xây dựng thương hiệu

Trong video quảng cáo, xây dựng thương hiệu là yếu tố quan trọng bắt buộc phải được thực hiện. Hãy để logo hiện nổi bật ở bất kỳ phần nào của màn hình. Có thể chỉ xuất hiện trong một vài thời điểm quan trọng hoặc thậm chí luôn xuất hiện trong suốt thời gian trình chiếu của video.

Đừng quên Đính kèm một liên kết HTML

Khi đăng một đoạn video trên YouTube, người dùng có tùy chọn để cung cấp một mô tả ngắn gọn về nó. Đừng bỏ lỡ cơ hội này để cung cấp các liên kết mà người xem có thể truy cập và tương tác với bạn.

Đừng chỉ dựa vào mỗi YouTube.

Hầu hết mọi người sử dụng YouTube để đăng video. Nhưng đừng phụ thuộc vào sức mạnh của YouTube một mình mà hãy nhúng (embed) video đến các trang web khác nữa. Với cách này, quảng cáo video và khán giả mục tiêu của bạn chắc chắn sẽ còn tăng lên vì nhiều người sẽ xem video này bằng rất nhiều các nền tảng khác nhau, không chỉ riêng Youtube.

Kích thích người xem tương tác sau khi xem các video.

Hãy đưa vào các bảng đăng ký và yêu cầu họ điền thông tin vào bảng đí. Rồi chuyển hướng họ đến một trang web cụ thể hoặc kích thích họ để lại bình luận về video của bạn. Người xem sẽ luôn luôn tương tác nếu video chứa nội dung chất lượng. Do đó, hãy tận dụng cơ hội này để thu hút trọn vẹn sự chú ý của họ.

 

Sản Xuất TVC Quảng Cáo
Sản Xuất TVC Quảng Cáo

Đừng cố đưa yếu tố bán hàng vào video

Các trang web vốn nhan nhản các thông tin bán hàng, vì vậy, bạn đừng đưa nội dung này vào video của mình nữa. Ngay cả nếu nó đòi hỏi phải có yếu tố này, cũng đừng tập trung để bán một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể nào cả. Thay vào đó, sử dụng video để thảo luận về các giải pháp, xác định các vấn đề cụ thể và hỗ trợ các phàn nàn, phản hồi xấu. Khi đó, video quảng cáo sẽ thu hút thêm nhiều khách hàng và người xem với nội dung đúng như nhu cầu được áp dụng.

Tìm hiểu các vấn đề cơ bản của Chiến lược từ khóa

Trong việc tạo ra video, rất cần chú ý đến những điều cơ bản của chiến lược từ khóa này. Để tối ưu hóa quảng cáo video, hãy sử dụng các từ khóa bằng cách đưa chúng vào trong tiêu đề video, thẻ (tag) và mô tả.

Cung cấp kiến thức hữu ích Người xem.

Hãy đưa thông tin cho mọi người thêm về các sản phẩm hoặc dịch vụ, hay cả hai. Đồng thời liệt kê những lợi ích và tính năng mà khách hàng sẽ nhận được khi mua hàng để kích thích họ lựa chọn bạn.

Trả lời thắc mắc của họ

Những câu hỏi đặc biệt mà người xem băn khoăn về một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể là gì? Hãy suy nghĩ về ít nhất 5 hoặc nhiều câu hỏi mà mọi người sẽ muốn được giải đáp. Chèn một video dài hai phút thôi để nêu ra những câu hỏi và câu trả lời. Đây là một bước vô cùng quý giá để thu hút khách hàng tiềm năng của bạn đấy.

Tập trung vào một nhận xét về sản phẩm

Chọn một sản phẩm hay dịch vụ mà bạn nhắm mục tiêu đối tượng quan tâm và xem xét các tính năng và lợi ích của nó để thể hiện một cách tinh tế trong video của mình.

 

Kiến Thức Quay Phim Căn Bản
Kiến Thức Quay Phim Căn Bản

Phát triển và tăng cường kết nối

Mỗi doanh nghiệp cần phải có một tập hợp các khách hàng tiềm năng. Tạo ra một đoạn video có thể khuyến khích họ cung cấp tên và địa chỉ email rồi đổi lại cho họ một món quà hoặc một lựa chọn hữu ích nào đó. Quà tặng cho các khách hàng có thể là trong các hình thức như: ebook, bài báo (đặc biệt là nội dung bài về chiến lược, phương pháp hoặc lời khuyên), tư vấn miễn phí, video hướng dẫn, đánh giá kinh tế. Xác định những điều có giá trị cho các khách hàng tiềm năng và luôn thể hiện thông tin đó trong video của bạn. Hãy thể hiện rằng bạn luôn sẵn sàng cung cấp những gì tốt nhất cho khách hàng.

Thảo luận về một số Case study (bài học hữu ích) và kết quả của nó.

Tạo một video nói về một case study trong trường hợp cụ thể và kết quả mà nó đã đạt được trong và sau khi làm việc với khách hàng. Một cách khác có thể là lời nhận xét của khách hàng, thể hiện sự hài lòng của ông ra về sản phẩm đó.

Hãy kể một câu chuyện cho khán giả của bạn

Con người luôn luôn bị thu hút bởi một câu chuyện hấp dẫn và đầy cảm hứng. Đề cập đến một bài học mà họ sẽ nhận được từ câu chuyện đó. Hoặc nhắc lại một sự kiện đặc biệt xảy ra trong quá khứ mà vẫn còn gây được sự chú ý cho đến ngày nay. Phương thức này chắc chắn sẽ thu hút số lượng không nhỏ lượt tương tác trên video của bạn.

Không quên các cảnh Behind the Scenes

Hãy đưa khán giả ra khỏi những cảnh phim được sắp đặt sẵn và cho họ thấy một mặt khác “tự nhiên hơn”. Hãy chia sẻ những điều có ý nghĩa giống như các thành viên làm nên video này, hay đưa ra nguồn cảm hứng để xây dựng nội dung một cách thích hợp. Tiết lộ bí mật kinh doanh như cách tổ chức bên trong các doanh nghiệp, cách làm việc và vận hành mọi khâu cho hoàn thiện . Khi sử dụng quảng cáo video thì bạn đừng ngần ngại chia sẻ một cách chân thực cho khán giả và cung cấp cho họ những lời khuyên về cách kinh doanh thật hữu ích.

Kết Luận: “Video advertising” (quảng cáo bằng Video) là “quay video trực tiếp để quảng cáo cho sản phẩm dịch vụ của cá nhân hoặc doanh nghiệp của mình.” Video advertising là một xu hướng chắc chắn sẽ còn bùng nổ nhiều hơn nữa trong những năm tới. Nhiều thống kê và nghiên cứu đã chứng minh rằng việc sử dụng video quảng bá cho doanh nghiệp rất hiệu quả.

Sản Xuất Radio Quảng Cáo
Sản Xuất Radio Quảng Cáo

Liên Hệ: 08.1900.1952

ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here